• Giao hàng tận nơi
  • Miễn phí tư vấn
  • Cam kết về chất lượng

CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG VỀ QUÊ ĂN TẾT

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến tết Đinh dậu 2017. Không khi tết giờ đây đang ngập tràn khắp muôn nơi, từ thành phố đến thành thị. Nhà nhà người người háo hức chuẩn bị sắm sửa đồ tết đón năm mới. Những người ở xa quê nôn nao, chuẩn bị đồ đạc về quê ăn tết cùng gia đình. Nhừn trong một khoảng lặng nào đó, có những con người đang cố gắng trên thành phố mưu sinh kiếm sống, không có tiền về quê, không dám về quê cùng gia đình. Tôi muốn kể cho mọi người nghe một câu chuyện cảm động 3 anh em về quê ăn tết với gia đình.

"lúc đầu con nhỏ Trâm đi sau đó thằng anh Cả cũng đi luôn, con em út nó học xong lớp 9 cũng đi luôn" người mẹ tâm sự

"Chuyện mà bố em là ngệ nhân đờn ca tài tử là niềm tự hào của mấy anh em vậy. Tết ở quê em nó bình dị lắm" Trâm tâm sự trong tiếng nghẹn lòng khi nói về người cha của mình.

" Ở nhà vách lá nên vót những cây tre nhỏ nhỏ như vậy nè, đắp cái báo lên tường rồi mình gài thanh tre lại thì cho che bớt phần lá đi cho nhà đẹp hơn" anh Tùng - người con trai cả tâm sự

"Trước cái mương là cái chòi, ba kêu anh em tụ họp ra đó, đốt 1 cái đống lửa, ba bắt cá ba nướng cho 3 anh em ăn. Tết đến, Gia Đình hay họp mặt lại với nhau đón giao thừa. Tối khuya thì bật ti vi lên cả nhà quây quần bên ti vi xem pháo hoa vui lắm. Bữa cơm tất niên, dọn mâm cơm lên, cả nhà ăn cùng nhau ấm cúng lắm, vui lắm ạ!" 

Đó là những lời tâm sự nghẹn ngào của 3 người con xa quê nhớ gia đình trong dịp tết đến. Khóe mặt cay cay là tôi không cầm được nước mắt. Xa gia đình nhớ cha nhớ mẹ, ngày thường đã nhớ rồi, nay dịp tết lại càng nhớ da diết. Cô tâm sự" thi thoảng nó gọi về hỏi thăm cô, cô bị bệnh giọng khác là nó đoán cô bị bệnh vậy thôi chứ cô không kẻ cho nó nghe. Nó mà bị bệnh gọi điện cho cô là cô hỏi nó ngay chứ nó giấu cô nó không nói đâu" 

Cô kể với tôi bằng giọng nghẹn ngào lắng xuống. Cô bảo cứ chiều chiều 2 vợ chồng ngồi chèo thuyền mà thấy buồn nhờ tụi nhỏ dữ lắm. Chỉ mong tết nay tụi nhỏ về với gia đình, cùng cha mẹ vui vẻ đón tết. Thấy hàng xóm láng giềng con người ta về sớm gia đình vui... còn tới giờ con cô nó chưa có về có buốn dữ lắm. Cô mong từng giờ từng phút chúng nó về với cô. hai năm rồi đó, chỉ có 2 vợ chồng già đón tết.

Nhìn họ mà lại ngẫm mình, tôi may mắn hơn vì sinh ra trong một gia đình bố mẹ vẫn đủ khả năng nuôi ăn học đàng hoàng, không phải đi kiếm sống mưu sinh. Giờ đây tôi tự hứa với lòng mình sẽ trân trọng hơn những gì mình đâng có, yêu thương cha mẹ và người thân mình nhiều hơn. Trân trọng hơn những thời gian và khoảnh khắc bên cha mẹ trong những dịp cuối năm này. Trên đời này, chỉ có cha mẹ vô điều kiện yêu con cái, quan tâm lo lắng cho các con. Do vậy, dù bạn đang đi xa hay đang vui chơi cùng bạn bè, hãy thử ngẫm lại 1 chút thôi, nhớ về cha mẹ, tình thương yêu của cha mẹ dành cho mình, mong ngóng con cái về sum họp đoàn tụ cùng gia đình trong dịp cuối năm. Ngồi cùng nhau trò chuyện, ăn cùng nhau bữa cơm tất niên, ngồi uống trà tâm sự về những việc đã làm trong năm cũ và kế hoạch cho năm mới và cả nhà đón giao thừa bên nhau.

Tết là để về nhà.

Dù bạn đi đâu - hãy luôn luôn nhớ đến gia đình mình.

Và.... trân trọng những gì mình đang có!


Wizmart - chuyên quà tết nhập khẩu!

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi khi đặt hàng sớm:

Wizmart.vn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên